Sau Đà Lạt, nhà đầu tư đổ về săn đất Lâm Hà, Lạc Dương...nơi có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng

Theo Hội môi giới, trong bối cảnh giá BĐS tại Đà Lạt đã tăng cao thì đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng) đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đánh giá về thị trường BĐS Lâm Đồng, báo cáo mới đây nhất của Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định với điều kiện khí hậu, môi trường cùng với sự kiểm soát dịch rất tốt của tỉnh, Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng vẫn là chốn an toàn cho tất cả mọi người.

"Chính điều này cũng tạo nhiều cơ hội giúp các nhà đầu tư vẫn tìm đến mua bán đất Lâm Đồng. Đặc biệt là những doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng của bất động sản làm cho thị trường nơi này chưa bao giờ hết hot, họ sẵn sàng đầu tư cho mình những sản phẩm đẹp nếu nhận thấy dc tiềm năng", Hội môi giói nhận định.

Khảo sát thực tế cho thấy, tại địa bàn TP Đà Lạt giá cả vẫn chưa bao giờ xuống, và có xu hướng đi lên do có rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh từ phía Bắc đến phía Nam quan tâm. Cụ thể giá đất khu vực trung tâm giao động từ 200-500 triệu/m2, bán kính 5-10km, giao động từ 10-100 triệu/m2 thổ cư.

Đặc biệt, trong  bối cảnh giá BĐS tại Đà Lạt đã tăng cao thì đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng) đang được nhà đầu tư dồn sự quan tâm.

Trong đó, Lâm Hà nằm trên trục đường chính nối từ trung tâm kinh tế lớn phía Nam đến khu vực Tây Nguyên. Thị trường BĐS tại đây thời gian qua hút một lượng khách lớn từ các tỉnh TPHCM, Hà Nội dồn về nhờ thông tin cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành và cao tốc Dầu Giây - Liên Khương - Đà Lạt dự kiến khởi công quý 4/ 2022. Theo đó,

Theo đó, giá đất tại các khu vực vùng ven tại Lâm Hà hiện dao động tầm 800 ngàn – 5triệu/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi. Còn đất thổ cư có giá dao động từ 5 - 15triệu/m2 là cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn ít chỉ tầm khoảng 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô/100m2.

Sau Đà Lạt, nhà đầu tư đổ về săn đất Lâm Hà, Lạc Dương...nơi có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng  - Ảnh 1.

Mô hình biệt thự nhà vườn đang nở rộ tại Lâm Đồng.

Sự chuyển biến tốt của thị trường từ quy hoạch, hạ tầng, điều kiện tự nhiên của Lâm Đồng và các huyện vùng ven trong quy hoạch TP Đà Lạt mở rộng, nhiều chủ đầu tư danh tiếng như Novaland Group (Khu nghỉ dưỡng giải trí Novaworld Đà Lạt), CTCP Địa ốc Đại Quang Minh, liên danh CTCP Hưng Thịnh - Đèo Cả - Nam Miền Trung Group, CTCP Golden City (phát triển các khu đô thị), và Vingroup (dự án Vinpearl Đà Lạt bên hồ Tuyền Lâm) đổ bộ về đây đầu tư.

Trong khi các dự án của nhiều ông lớn vẫn đang phải chờ 1-2 năm tới mới có thể ra mắt thị trường thì nhiều sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng độc đáo đến từ các nhà đầu tư nhỏ khác đang rầm rộ giới thiệu ra thị trường. Có thể kể đến như Mê Linh Garden Hill, Nam Ban Village,  Eden Hills (huyện Lâm Hà)...

Trong đó, đáng chú ý nhiều sản phẩm BĐS đi theo mô hình mới mẻ biệt thự nhà vườn đúng nghĩa. Điển hình như tại khu nhà vườn Eden Hills, chấp nhận thu hẹp diện tích kinh doanh mỗi biệt thự nghỉ dưỡng tại đây được dành một phần không gian riêng cho việc trồng rau sạch, nuôi cá, mang đến cho người mua không chỉ giá trị đầu tư, giá trị sử dụng, mà còn cả giá trị tinh thần cho mọi lứa tuổi từ người già, trẻ nhỏ đến các cặp đôi...tránh xa cuộc sống nơi phố thị đông đúc, ô nhiễm. 

"Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng nhà vườn là sự kết hợp khéo léo giữa biệt thự nghỉ dưỡng và Farm, đây là những sản phẩm khác biệt trên thị trường rất phù hợp với khí hậu tại các vùng đất Tây Nguyên, đặc biệt là những khu vực hạ tầng đang được xây dựng mạnh mẽ giúp kết nối dễ dàng từ TPHCM về", ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết.

Nhìn từ  góc độ đầu tư, các chuyên gia cũng cho rằng trong bối cảnh quỹ đất ở các thành phố lớn đang dần cạn kiệt, tâm lý mua BĐS sau dịch thay đổi mạnh mẽ thì Lâm Hà nói riêng hay Lâm Đồng nhìn chung đang trở thành đích ngắm của nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2021. Không chỉ phục vụ xu hướng mua ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng mà việc sở hữu một bất động sản với chi phí vừa phải và tiềm năng vẫn đang rộng mở là một lựa chọn đầu tư đúng đắn lúc này.

Nam Anh

Nhận xét

Đăng nhận xét

Zalo
Facebook
Hotline: 0901 00 8968