Thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng

Địa lý Thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban có vị trí địa lý:
Phía đông giáp xã Đông Thanh
Phía tây giáp xã Nam Hà
Phía Nam giáp xã Gia Lâm
Phía Bắc giáp xã Mê Linh.
Thị trấn Nam Ban nằm trên thềm chuyển tiếp giữa cao nguyên với vùng bình nguyên, ở độ cao trung bình từ 800 đến 1000 mét so với mặt nước biển, Địa hình đồi núi nhấp nhô, nhân dân sống tập trung hầu hết là ở giữa các khe núi, thung lũng.

Đất đai ở thị trấn Nam Ban phần lớn là đất feralit (Ferralsols) sắt, hay đất bazan. Đất đai nói chung khá màu mỡ. Phù hợp với sự phát triển của các cây công nghiệp dài ngày như cà phê, chè và dâu tằm...cũng như các loại cây ngắn ngày khác như khoai lang, đậu phộng...

Dân cư của thị trấn tập trung chủ yếu tại các khu phố ngay trục đường 725.Lịch sử Thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban trước đây vốn là thị trấn Nông trường Nam Ban, được thành lập ngày 19 tháng 9 năm 1981, khi đó là trung tâm của Vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. Diện tích tự nhiên ban đầu của Thị trấn Nam Ban là 4.434 ha.
Tháng 10 năm 1987, huyện Lâm Hà được thành lập, thị trấn Nông trường Nam Ban được chia thành hai đơn vị hành chính là thị trấn Nam Ban và xã Mê Linh.

Năm 2002, một phần diện tích và dân số của thị trấn được tách ra để thành lập xã Nam Hà. Thị trấn Nam Ban còn lại là 2.089 ha diện tích tự nhiên và 10.912 nhân khẩu.

Du lịch Thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban, tuy không có nhiều thắng cảnh du lịch độc đáo như Đà Lạt, nhưng cũng có vài thắng cảnh khá nổi tiếng như Thác Voi, Chùa Linh Ẩn. Hàng năm cũng thu hút một lượng khách du lịch đáng kể chủ yếu là khách du lịch nước ngoài ghé tham quan cũng như tìm hiểu bản sắc đa văn hóa ở đây và nghề dâu tằm vang bóng một thời.

Hành chính Thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam ban có 17 khu phố được đặt tên theo các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội ngay từ khi mới thành lập, gồm: Đống Đa, Ba Đình, Trưng Vương, Thăng Long, Bạch Đằng, Chợ Thăng Long, Đông Anh 1, Đông Anh 2, Đông Anh 3, Đông Anh 4, Đông Anh 5 (tách ra từ khu phố Đông Anh 3), Từ Liêm 1, Từ Liêm 2, Thành Công, Chi Lăng 1, Chi Lăng 2, Chi Lăng 3.

Thương mại Thị trấn Nam Ban

Thị trấn có chợ Thăng Long là nơi đáp ứng nhu cầu mua bán trao đổi hàng ngày của người dân thị trấn cũng như các xã lân cận.

Cơ sở hạ tầng Thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam Ban được thành phố Hà Nội đầu tư xây dựng 1 khu văn hóa thể thao quy mô tại khu phố Ba Đình.

Giáo dục Thị trấn Nam Ban

Thị trấn có 1 trường PTTH đủ để đào tạo 1.500 học sinh bậc THPT là trường PTTH Thăng Long - Lâm Hà và 1 trường THCS là trường THCS Từ Liêm, 3 trường tiểu học: trường tiểu học Nam Ban I, trường tiểu học Nam Ban II, Trường Tiểu học Từ Liêm cùng một số phân trường ở các thôn.

Đất đai ở thị trấn Nam Ban phần lớn là đất feralit (Ferralsols) sắt, hay đất bazan. Đất đai nói chung khá màu mỡ. Phù hợp với sự phát triển của các cây công nghiệp dài ngày như cà phê, chè và dâu tằm...cũng như các loại cây ngắn ngày khác như khoai lang, đậu phộng...

Bản đồ hành chính thị trấn Nam Ban

Thị trấn Nam ban có 17 khu phố được đặt tên theo các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội ngay từ khi mới thành lập, gồm: Đống Đa, Ba Đình, Trưng Vương, Thăng Long, Bạch Đằng, Chợ Thăng Long, Đông Anh 1, Đông Anh 2, Đông Anh 3, Đông Anh 4, Đông Anh 5 (tách ra từ khu phố Đông Anh 3), Từ Liêm 1, Từ Liêm 2, Thành Công, Chi Lăng 1, Chi Lăng 2, Chi Lăng 3.Nhà đất bán tại thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng với nhiều mức giá ưu đãi mua đầu tư sinh lời ngay. Đất vườn đất sào đất thổ cư đất phân lô hay đất diện tích lớn. Tư vấn pháp lý và các vấn đề liên quan đến nhà đất tại thị trấn Nam Ban.

Thị trường Bất động sản Nam Ban

Đất thị trấn Nam Ban được mọi người tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt như đất phân lô, Đất nông nghiệp hay các hình thức khác. Bài toán đầu tư sinh lợi cao luôn được thị trấn Nam Ban đáp ứng

Nhận xét

Đăng nhận xét

Zalo
Facebook
Hotline: 0901 00 8968