Ưu thế của những căn hộ có diện tích lớn khi được đưa vào sử dụng

[tintuc]Mỗi người một sở thích, một nhu cầu khác nhau cùng chung sống trong một diện tích chật hẹp đã nhiều lần khiến các thành viên trong gia đình “bằng mặt nhưng không bẳng lòng”.
Văn hóa người Việt xưa nay vẫn luôn khuyến khích ông bà, bố mẹ sống chung với con cái trong một mái nhà. Bởi gia đình càng vượng thì xã hội càng phát triển. Tuy nhiên, xã hội hiện đại ngày nay lại khiến việc này nảy sinh ra nhiểu vấn đề oái oăm.
Gia đình chị Lý có 6 người ở cả 3 thế hệ, vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên cả nhà chị sống chung trong ngôi nhà cũ 3 tầng với diện tích vỏn vẹn 30m2 sâu trong con ngõ ngoằn nghoèo. Bố mẹ chị vốn đã lớn tuổi nên việc sinh hoạt đi lại gặp nhiều bất tiện. “Khổ nhất là bà bị bệnh đãng trí, mỗi lần ra ngoài là bà không thể nhớ được hết ngõ ngách để về được nhà”, chị Lý tâm sự.

Các con đã đến tuổi trưởng thành, cộng thêm văn hóa giới trẻ ngày càng hiện đại nên nhiều lúc trong căn nhà chị lại xảy ra xung đột giữa ông và cháu. Ai cũng có cái lý của mình nên chị đứng giữa không biết phải làm sao. Vốn muốn mọi việc được dĩ hòa vi quý nên lần nào chị cũng phải đứng ra giải thích cho cả nhà khiến chị không ít lần mệt mỏi.
“Việc cũng chả có gì to tát. Đơn cử như việc chỉ có một chiếc tivi, các con không có phòng riêng nên sinh hoạt chung với nhau. Ông bà thì xem các chương trình cho người lớn tuổi còn bọn trẻ thì thích mấy chương trình giải trí. Rồi phòng khách chật hẹp, dành chỗ để để xe nên cả nhà chị rất ít khi quay quần được bên nhau”, chị Lý thở dài.
Căn hộ lớn – lựa chọn tối ưu
Những căn hộ có diện tích lớn, nhiều phòng đang là lựa chọn được các gia đình ưu tiên khi cân nhắc chọn nơi an cư.
Đang an cư tại khu Shapphire, TNR Goldmark City, chị Nga cho biết: “Mình mua căn hộ có diện tích lớn ngay từ đầu nên có mức giá rẻ hơn so với những căn có diện tích bé hơn. Đặc biệt là các con có thêm không gian trong nhà để vui chơi và bố mẹ cũng có không gian riêng để yên tĩnh làm việc.”
TNR Goldmark City là một trong những khu đô thị kiểu mẫu mang thương hiệu và giá trị “Gold” của TNR Holdings Việt Nam. Từ hệ thống cảnh quan, hạ tầng đến tận từng các tiện ích nhỏ nhất được tỉ mẫn chăm chút ngay từ đầu. Tất cả nhằm mang đến một cuộc sống chuẩn mực, hiện đại nhưng vẫn thiên nhiên cho cư dân ngay giữa lòng thủ đô.
Các căn hộ ở TNR Goldmark City được thiết kế thông minh đón nắng và gió tự nhiên giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, đặc biệt là với người lớn tuổi và trẻ em. Diện tích được bố trí linh hoạt, tận dụng được tối đa diện tích, nhất là các căn hộ 3 phòng ngủ thoáng rộng. Với nhưng căn hộ này, cả gia đình vừa có phòng ngủ riêng cho các thành viên, vừa có không gian sinh hoạt chung cho cả nhà quay quần bên nhau mà không phải san sẻ diện tích để cất xe, giày dép…
Với 4 quảng trường lớn luôn ngập tràn sắc xanh thiên nhiên và ánh nắng chan hòa, đây sẽ là không gian lý tưởng để các cư dân giao lưu cùng nhau. Trẻ em có các sân chơi rèn luyện thể chất và trí tuệ, người lớn tuổi có các địa điểm yên tĩnh để thiền hoặc dạo bộ, trò chuyện cùng nhau.
Bỏ căn nhà mặt đất 4 tầng để về ở với con cháu ở TNR Goldmark City, ông Hưng (70 tuổi) cho biết ông đã rất thích môi trường sống ở đây khi con trai ông quyết định mua căn hộ ở khu Shaphire. “Nhà rộng rãi, đi lại tiện lợi, siêu thị trường học có đầy đủ, rồi sân chơi nhiều, các khu vực sinh hoạt cộng đồng luôn mở cửa phục vụ cư dân thì sống ở đây là được phục vụ hết mọi nhu cầu của cuộc sống. Lại được sống gần con cháu nên vợ chồng tôi quyết định chuyển về đây sinh sống luôn”, ông Hưng tâm sự.[/tintuc]

Nhận xét

Đăng nhận xét

Zalo
Facebook
Hotline: 0901 00 8968